Phân biệt ắc quy khởi động và ắc quy viễn thông

Admin 08/08/2017

PHÂN BIỆT ẮC QUY KHỞI ĐỘNG (KÍCH ĐIỆN) VÀ ẮC QUY VIỄN THÔNG - TÍCH ĐIỆN, DUY TRÌ DÕNG PHÓNG ỔN ĐỊNH (ẮC QUY TẢI)

ẮC QUY KHỞI ĐỘNG (Kích Điện) – Tuổi thọ thiết kế 3 năm và chỉ phục vụ cho việc khởi động/đề nổ.

 

Dòng acquy này dùng để khởi động nên cọc (hai cực của ắc quy) thường được thiết kế rất to và có hình tròn như các đầu ngón tay tùy theo dung lượng Ah của ắc quy. Ắc quy có dung lượng (Ah) càng lớn thì cọc càng lớn. Loai này thường được sủ dụng với mục đích là khởi động (đề nổ cho động cơ) các loại máy như ô tô, xe máy, máy phát điện…Nếu dùng sản phẩm loại này cho mục đích duy trì dòng điện như Bộ tích điện (UPS), Inverter, fax, thắp sáng, các loại xe chạy điện, hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió thì….. Mách nhỏ: Thoạt đầu (khoảng 3-4 tháng) khi mới mua, ắc quy tích điện và phóng điện rất tốt, tuy nhiên sau một khoảng thời gian, thường thì bình ắc quy chỉ tích điện cho bạn bằng 1/3 thời gian tích điện ban đầu hoặc chỉ cần bạn xả kiệt bình (xả sâu) khoảng 6 lần thì tôi dám đảm bảo với bạn rằng ắc quy của bạn sẽ “bị chêt”.(nên dù còn thời hạn bảo hành thì không có hãng nào chịu bảo hành cho bạn đâu) Lý do đơn giản là nó dùng để khởi động/ kích chứ không phải để duy trì dòng phóng.

 

ẮC QUY TẢI - ẮC QUY VIỄN THÔNG

Đây là loại ắc quy dùng để duy trì dòng điện trong một thời gian dài. Cọc (đầu cực) của ắc quy dòng này thường được thiết kế khá "mỏng manh" và có hình dạng dẹt, hoặc hình dạng tán và nhỏ vì nó không sử dụng để kích hay để khởi động mà nó chỉ dùng để duy trì dòng phóng ổn định và lâu dài. Ắc quy loại này thường rất nặng và tuổi thọ thiết kế cao gấp 3-4 có khi đến 5 lần so với ắc quy khởi động chính vì vậy mà giá nó cũng cao hơn gấp 1,5-2 lần ắc quy khởi động. Trung bình tuổi thọ thiết kế của nó lên tới trên 10 năm. Đắc biệt hơn nữa với những loại ắc quy có cấu trúc thiết kế dạng dẹt như Ắc quy Shoto 6FMX-180, ắc quy C&D TEL12-150TFA, ắc quy Fiamm 12FIT150.....với thiết bị đầu cực ở phía trước làm giảm thời gian cài đặt và tạo điều kiện bảo trì. Ắc quy loại này thường dùng với mục đích duy trì dòng điện như Bộ tích điện (UPS), Inverter, fax, thắp sáng, chạy xe điện, xe nâng, các loại máy điện, hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió, các trạm thu phát sóng viễn thông…

 

P/s: Tôi đã đọc rất nhiều bài chia sẻ của những người đi trước, họ viết về cách sử dụng ắc quy đúng mục đích, một số người đã khuyên người tiêu dùng mua ắc quy 'kín khí" của dòng khởi động để phục vụ cho hệ thống năng lượng mặt trời hay máy kích điện....Bởi họ cho rằng sẽ tiết kiệm được phần nào đó nhưng thực chất nó không giúp chúng ta tiết kiệm mà còn làm hầu bao của chúng ta tốn kém hơn rất nhiều. Bởi ắc quy Kín khí kia nó vẫn chỉ là ắc quy khởi động, vậy thì làm sao có thể giúp cho chúng ta duy trì dòng phóng lâu. Mong người tiêu dùng hãy "thông minh và sáng suốt" hơn nữa khi lựa chọn đúng sản phẩm tránh mất tiền oan và thời gian.

 

Như vậy từ giờ các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi sử dụng ắc quy cho mục đích gì nữa.

Tôi chia sẻ những thương hiệu ắc quy hiện nay trên thị trường Việt Nam khi nhắc đến là các bạn biết nó dùng cho khởi động hay viễn thông:

- Ắc quy khởi động: GS, Đồng Nai, Tia Sáng, Delkor, Rocket, Global, Bosch, 3K, Solite, Tiger, Toplite, Panasonic, Hitachi, Hancooc...

- Ắc quy viễn thông: Vision, Globe, Long, Phoenix, Vitalize, GP, panasonic, Shoto, C&D, Hitachi, Fiamm, Outdo, Yuasa... (Nói chung những dòng sản phẩm có trên web acquyvienthong.vn đều dùng cho mục đích xả sâu duy trì dòng phóng ổn định.

Để được tư vấn miễn phí các bạn có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi Diennang.vn  0966 311 339 or 0915 068 663. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với những kiến thức của chúng tôi.

Nguồn: www.diennang.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN